Ánh sáng trắng hay vàng tốt cho mắt hơn?

Ánh sáng trắng hay ánh sáng vàng tốt cho mắt hơn? Vì sao?

Ánh sáng vàng có màu sắc trên thang nhiệt độ màu từ 2700 – 3000K. Ánh sáng của nó hơi vàng mang đến sự gần gũi, ấm áp. Đồng thời ánh sáng này cũng giúp được người sử dụng đỡ bị chói mắt hơn.

Ánh sáng trắng thì lại có nhiệt độ cao hơn so với ánh sáng vàng. Nó có 2 loại như sau: Màu trắng của ánh sáng tự nhiên có thang nhiệt độ khoảng 4000 – 4500K. Còn ánh sáng màu trắng lạnh khoảng từ 5000 – 6500K. Đối với lựa chọn kinh tế thì người dùng vẫn thường sử dụng ánh sáng trắng lạnh từ chiếc đèn LED.

Ánh sáng trắng và vàng tác động không nhỏ đến tâm lý của người sử dụng, thế nên việc lựa chọn ánh sáng nào để sử dụng cũng là một vấn đề. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng ánh sáng vàng để tạo cảm giác ấm áp, thân thiện, gần gũi với mắt của bạn hơn. Đặc biệt là nó tốt cho mắt, giảm bớt mỏi khi bạn hoạt động sau nhiều giờ.

Còn nếu bạn muốn sử dụng ánh sáng tự nhiên thì nên dùng ánh sáng ban ngày để tốt cho mắt hơn.

Màu ánh sáng

Một số lưu ý để sử dụng ánh sáng không hại mắt

Bạn nên mở cửa sổ để tận dụng các ánh sáng tự nhiên chiếu sáng cho căn phòng của gia đình khi bạn sinh hoạt hay làm việc.

Nếu ra khỏi nhà thì bạn nên đeo kính râm/kính cận/kính viễn để bảo vệ đôi mắt bởi các tia UV. Ngoài ra còn chống lão hoá cho làn da của bạn.

Luôn luôn sử dụng đủ ánh sáng để học, làm việc,…

Không nên xem tivi trong bóng tối và sử dụng đèn ngủ màu vàng để ngăn ngừa mỏi mắt.

Bạn nên hạn chế xem điện thoại, máy tính bảng,… để tránh tình trạng mỏi mắt, cận thị.

Khi sử dụng điện thoại, máy tính bảng, máy tính thì bạn nhớ giảm độ chói của màn hình.

Hy vọng những thông tin mà chúng mình vừa chia sẻ đã giúp bạn lựa chọn được loại ánh sáng phù hợp với mắt. Nếu bạn có ý kiến gì hãy để lại bình luận cho chúng mình biết nhé!

Trả lời