Đèn LED trong bán lẻ và văn phòng

Nguồn ảnh: internet 

Thiết kế và cảm xúc, chức năng và công thái học – đây là những yêu cầu mà hệ thống đèn LED hiện đại phải đáp ứng. Ví dụ, trong bán lẻ, chiếu sáng cửa hàng có thể tạo ra một sân khấu hoàn hảo

cho hàng hóa. Hoặc trong văn phòng, nơi mà giải pháp chiếu sáng công thái học – điều chỉnh linh hoạt theo các tình huống làm việc khác nhau – có thể mang lại cảm giác thoải mái cho nhân viên. Đèn LED làm được tất cả những điều này và trên hết chúng còn tiết kiệm năng lượng.

Đèn LED bán lẻ

Đến nay, đèn LED từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong tất cả các ứng dụng chiếu sáng cửa hàng – từ biển báo đến chiếu sáng trưng bày. Điều gì làm cho ánh sáng LED có lợi?

  • Đèn LED cung cấp ánh sáng màu tự nhiên và do đó đặc biệt thích hợp cho các hiệu ứng ánh sáng màu; việc thay đổi màu sắc có thể dễ dàng thực hiện thông qua trộn màu RGB bằng điều khiển điện tử.
  • Nhiệt độ màu của đèn LED có thể điều chỉnh; đây là một lợi thế cho các khái niệm cửa hàng mới hoặc khi thay đổi bộ sưu tập: chiếu sáng quần áo mùa đông bằng ánh sáng trắng lạnh và trang phục mùa hè bằng ánh sáng trắng ấm áp.
  • Trên mặt tiền của phương tiện truyền thông hoặc trần nhà được chiếu sáng bằng đèn LED, chữ hoặc hình ảnh có thể được hiển thị để thu hút quảng cáo; chúng được sử dụng trong đèn sân khấu và đèn chiếu sáng vì khả năng nhắm mục tiêu ánh sáng của chúng.
  • Đèn LED dễ dàng sử dụng trên các hàng hóa nhạy cảm như thực phẩm hoặc dệt may vì ánh sáng của chúng không chứa tia UV và tia hồng ngoại; đặc tính này, cùng với kích thước nhỏ của chúng, cho phép đặt đèn LED gần hàng hóa. Điốt phát sáng trong đèn LED không nhạy cảm với cái lạnh, làm cho chúng trở nên lý tưởng để chiếu sáng ngoài trời hoặc sử dụng trong tủ đông.
  • Đèn LED hiệu quả và cực kỳ bền; điều này giúp tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí bảo trì. Đèn LED lắp đặt đơn giản trong các bộ đèn hiện có, giúp quá trình chuyển đổi sang công nghệ LED trở nên nhanh chóng và dễ dàng

Nguồn ảnh: internet 

Đèn LED trong văn phòng

Đèn LED là một yếu tố hiệu quả trong hoạt động văn phòng. Với hiệu suất phát sáng cao (lumen trên mỗi watt), đèn LED kết hợp với quản lý ánh sáng tiết kiệm năng lượng có thể sử dụng năng lượng ít hơn tới 75% so với hệ thống chiếu sáng thông thường. Tuy nhiên, đèn LED có nhiều hơn để cung cấp:

Nguồn ảnh: internet 

  • Đèn LED có tuổi thọ lên tới 60.000 giờ; điều này làm giảm nỗ lực bảo trì đến mức tối thiểu. Điốt phát sáng tạo ra ánh sáng với chùm tia thẳng; điều này có thể được nhắm chính xác trên bàn và các bề mặt làm việc khác.
  • Nhờ có diện tích nhỏ, đèn LED lý tưởng cho các bộ đèn tối giản và linh hoạt có thiết kế tinh xảo.
  • Đèn LED cung cấp ánh sáng với nhiều màu sắc khác nhau; điều này cho phép thay đổi màu sắc một cách linh hoạt để kích thích nhịp sinh học của nhân viên văn phòng; ví dụ, ánh sáng trắng trung tính có tác dụng kích thích vào buổi sáng trong khi tông màu trắng ấm vào buổi tối giúp làm dịu hơn.
  • Đèn LED rất dễ điều khiển và tích hợp đơn giản với hệ thống quản lý đèn điện tử; các ứng dụng có thể là các phòng ít được sử dụng như hành lang hoặc nhà vệ sinh nơi ánh sáng tự động bị mờ hoặc tắt bởi máy dò.

>>>Xem thêm: ĐỘ SÁNG CỦA ĐÈN PHỤ THUỘC VÀO NHỮNG YẾU TỐ GÌ?

Trả lời