Nâng cao chất lượng chiếu sáng đô thị góp sức bảo vệ môi trường sống

Ngày 20.4, tại TP.Đà Nẵng, Hội Chiếu sáng Việt Nam phối hợp với Cục Hạ tầng kỹ thuật (Bộ Xây dựng) tổ chức hội nghị khoa học chiếu sáng toàn quốc năm 2023 với chủ đề “Chiếu sáng Việt Nam trong phát triển và ứng dụng công nghệ mới”.

Nguồn: internet

Tại hội nghị, bà Đặng Anh Thư, Phó cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật (Bộ Xây dựng), nhận định phát triển và ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực chiếu sáng đặt ra những cơ hội lớn nhưng cũng đặt ra các thách thức không nhỏ đối với doanh nghiệp chiếu sáng.

Bà Thư cho rằng, các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan quản lý chiếu sáng cũng cần phải được rà soát điều chỉnh; xây dựng các cơ chế chính sách phù hợp vừa khuyến khích vừa có các yêu cầu mang tính bắt buộc tạo động lực thúc đẩy phát triển chiếu sáng là rất cấp thiết…

Theo bà Thư, hiện nay ứng dụng công nghệ mới trong phát triển hệ thống chiếu sáng đô thị chính là xu hướng và giải pháp tối ưu cho tiết kiệm tiêu thụ năng lượng – bảo vệ nguồn năng lượng điện; giảm khí thải, nâng cao chất lượng chiếu sáng đô thị, giảm tác động đến môi trường… đồng nghĩa với việc góp sức bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp.

Hội nghị giới thiệu hơn 20 bài tham luận của các nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học, các doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế.

Bên lề hội nghị còn có các gian hàng triển lãm công nghệ và sản phẩm chiếu sáng mới nhất của các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản và một số doanh nghiệp Việt Nam.

Trả lời