Xu hướng chiếu sáng năm 2023

Ánh sáng luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc chiếu sáng và thiết lập tông màu cho bấy kỳ không gian nào trong khu vực. Nói một cách đơn giản hơn, thiết kế chiếu sáng phù hợp để tạo ra sự khác biệt. Paragon sẽ giới thiệu đến các bạn 5 xu hướng chiếu sáng 2023

Có một sự thật rằng thiết kế ánh sáng có tác động lớn đến giao diện của một căn phòng. Khi được thực hiện một cách chính xác, không gian sẽ tỏa sáng hết tiềm năng của nó. Và một trong những cách tốt nhất để đạt được mức độ hoàn hảo này là sử dụng một số xu hướng chiếu sáng tốt nhất mà 2023 mang lại. Dưới dây là các xu hướng chiếu sáng đang thịnh hành và phát triển trong 2023

TẬN DỤNG ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN

Bên cạnh việc bảo vệ môi trường thì tiêu chí tiết kiệm cũng được chú ý hơn rất nhiều. Việc tận dụng các nguồn sáng tự nhiên và kết hợp các nguồn sáng nhân tạo là thiết yếu trong các cách thiết kế chiếu sáng gần đây. Các phần mền thiết kế chiếu sáng đã nâng cấp hàng loạt các tính năng kết hợp cả hai nguồn sáng để tiết kiệm hơn và tối ưu hơn đối với hầu hết cách hạng mục công trình.

Có thể tận dụng kính để có thể lấy ánh sáng tự nhiên tốt nhất, các mẫu đèn downlight âm trần sẽ là sự lựa chọn phù hợp để chiếu sáng vào các khoảng thời gian khác nhau.

CHỌN LỰA CÁC LOẠI ĐÈN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Đây sẽ là tiêu chi  khá quan trọng trọng việc lựa chọn các thiết bị chiếu sáng cho không gian. Việc lựa chọn các vật liệu để cấu thành đèn phải được chọn lọc và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Các tiêu chuẩn sản xuất và kiểm tra trước khi đến tay người tiêu dùng đã được siết chặt và minh bạch hơn.

 

HƯỚNG TỚI SỰ THÔNG MINH

Luôn hướng tới sự tiện lợi và hiện đại, xu hướng chiếu sáng thông minh rất được ưu chuộng dù giá thành chênh lệch rất cao. Sự tiện lợi và hiện đại được đề ra và mang lại cảm xúc cho người dùng theo hướng tích cực rất nhiều. Các tính năng bật tắt thông qua điện thoại thông minh, các trợ lý ảo hay các cảm biến được tích hợp và ứng dụng trên hầu hết các loại đèn led dân dụng đến các loại đèn led công nghiệp.

ĐƠN GIẢN NHƯNG TINH TẾ

Là phong cách và xu hướng chưa từng lỗi thời, xu hướng chiếu sáng tối giản mang lại sự gọn gàng và phong thái cũng như thể hiện được sở thích của gia chủ. Kết hợp với thiết kế nội thất, mang lại một bức tranh tổng thể cực kỳ tuyệt mỹ. Các loại đèn được ưu tiên chọn lựa với tông trắng/ đèn với các thiết kế đơn giản và phụ thuộc khá nhiều vào phong cách thiết kế nội thất của khu vực.

MANG ĐẬM PHONG CÁCH CÁ NHÂN

Trái ngược với sự tối giản, xu hướng chiếu sáng “độc nhất” là ứng cử viên sáng giá trong năm 2023, các vỏ đèn thường được làm thủ công hoặc được đặt riêng với thiết kế độc nhất thể hiện tính cách và phong thái của gia chủ. Không chỉ mang nhiệm vụ chiếu sáng, các mẫu đèn trên còn được xem là một món đồ nội thất cho khu vực ấy. Không gian sẽ tạo được điểm nhấn thông qua các thiết kế độc đáo và tạo hình “độc nhất” của đèn.

 

 

Các mẫu đèn trang trí riêng được Kaisu thiết kế dựa theo xu hướng chủ đạo và xu thế của năm, kích thước và màu sắc có thể thay đổi theo một qui cách nhất định để phù hợp với sở thích cũng như an toàn trong sử dụng.

Trả lời